[cập nhật 2022] Địa điểm làm và cấp thẻ CCCD ở TP. Biên Hoà

Công an TP.Biên Hòa sẽ tiếp tục cấp thẻ CCCD cho người dân từ đủ 14 tuổi trở lên (thường trú và tạm trú) trên địa bàn thành phố.

Địa điểm cấp thẻ CCCD tại Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa (số 225, đường Võ Thị Sáu, P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa). Thời gian từ 7-22 giờ hằng ngày (kể cả ngày thứ bảy và chủ nhật).

Ngày 10-3, Công an TP.Biên Hòa có thông báo gửi các ban, ngành, UBND, công an 30 phường, xã trên địa bàn thành phố để thông báo về kế hoạch cấp thẻ CCCD cho người dân.

Trung tá Đào Tiến Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.Biên Hòa cho biết, theo kế hoạch của cấp trên, hiện các tổ cấp thẻ CCCD lưu động tại các phường, xã đã không còn triển khai. Toàn thành phố chỉ có duy nhất điểm cấp thẻ CCCD tại Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa.

Thời gian làm việc đến 22 giờ 

Chính vì vậy, để đảm bảo việc cấp thẻ CCCD cho người dân được triển khai nhanh chóng sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an TP.Biên Hòa sẽ triển khai thu nhận thông tin cấp thẻ CCCD cho người dân liên tục các ngày trong tuần và thực hiện cho đến 22 giờ.

Đặc biệt, thời điểm này, Công an TP.Biên Hòa chú trọng vào việc cấp thẻ CCCD cho học sinh, nhất là học sinh cuối cấp chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đại học sắp tới. Để thực hiện việc này một cách hiệu quả, Công an TP.Biên Hòa đã có công văn gửi Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường THPT lập danh sách những học sinh các khối lớp chưa làm thẻ CCCD. Trên cơ sở đó, Công an thành phố sẽ làm việc trực tiếp với các trường để bố trí thời gian, địa điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong việc thu nhận thông tin làm thẻ CCCD.

Để đảm bảo quyền lợi cho người dân, công an các phường, xã cũng rà soát danh sách những hộ gia đình chưa làm thẻ CCCD để sắp xếp lịch hẹn (ngày, giờ) và gửi giấy mời trực tiếp đến các hộ này đến Trung tâm Hành chính công TP.Biên Hòa làm thẻ CCCD.

Về thủ tục khi làm thẻ CCCD, người dân thường trú mang sổ hộ khẩu và CMND để đối chiếu thông tin. Riêng đối với những người tạm trú mang theo một trong 3 loại giấy tờ: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc giấy khai sinh. Công dân phải đăng ký tạm trú tại công an các phường, xã trước khi làm thẻ CCCD.

Chia sẻ bài này